Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

KHOAI LANG TÍM GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ


Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư giai đoạn 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong quá trình xử dụng.



Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu cho hay: “Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại acid béo có lợi, chẳng hạn như acid butyric – loại acid có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp hạn chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt”.
Theo tờ People.com đưa tin, các nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26.000 người và đã lập ra 1 danh sách 20 loại rau củ có hiệu quả ngăn ngừa tế bào ung thư tốt nhất.
Đứng đầu trong số đó chính là khoai lang, một loại củ có rất nhiều ở Việt Nam.
Trong một nghiên cứu mới đây nhất đăng trên Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) của các nhà khoa học người Mỹ cũng chứng minh rằng khoai lang khá hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư ở giai đoạn 1 và 2.
Loại khoai lang được đề cập đến trong nghiên cứu này chính là khoai lang tím - loại khoai lang có sắc tố màu tím từ vỏ đến ruột, khi ăn có phần ngon ngọt hơn so với khoai lang thông thường.
Theo các nhà khoa học Mỹ, xử dụng khoai lang tím hàng ngày không những có thể tiêu diệt mà còn ngăn chặn được sự lây lan của tế bào ung thư.
Để rút ra được kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết suất lấy từ của khoai lang tím, chích lên các tế bào ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị hạn chế phát triển.
Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng nhận được những kết quả rất khả quan.
Mỗi ngày nên ăn loại củ này 1 lần, vì nó khiến ung thư tự chết
Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư giai đoạn 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong thời gian xử dụng.
Nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên ăn một củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa trưa hoặc tối, hoặc cũng có thể ăn một củ khoai lớn, mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, chống bệnh ung thư.
Trong khoai lang tím còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như vitamin A, B, C, E, protein, acid amin, tinh bột, lượng calci, mg, sắt, photpho, kẽm, tốt cho hệ thống tiêu hóa.
Ăn nhiều khoai lang tím ngoài việc chống lại bệnh ung thư còn có tác dụng giảm cân, giảm huyết áp, đề kháng viêm nhiễm, ngăn ngừa ung nhọt, chống lão hóa, chống mệt mỏi và bổ máu.
Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ, giúp bộ phận tiêu hóa làm việc tốt hơn, giải độc cơ thể, phòng ngừa các bệnh về dạ dày, đại tràng và đường ruột.
Mỗi ngày nên ăn loại củ này 1 lần, vì nó khiến ung thư tự chết
Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư tốt nhất:
1. Khoai lang chín: 98,7%; 2.Khoai lang sống: 94,4%; 3.Măng tây: 94,7%; 4.Súp lơ xanh: 92,8%; 5.Cải bắp: 91,4%; 6.Súp lơ trắng: 90,8%; 7.Cần tây: 88,7%; 8.Vỏ cà tím:74%; 9.Ớt tây: 55,5%; 10.Cà rốt: 46,5%; 11. Súp lơ vàng: 37,6%; 12.Rau tề: 35,4%; 13 Su hào: 34,7%; 14.Cải bẹ xanh: 32,4%, 15.Cải canh: 29,8%; 16.Cà chua: 29,8%; 17. Hành lá: 16,3%; 18.Tỏi: 15,5%; 19.Dưa chuột: 14,3%; 20.Cải thìa: 7,4%
Theo People.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét