Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

NHỮNG THỨC ĂN TRỞ NÊN ĐỘC HẠI NẾU CHO VÀO MICROWAVE




Microwave sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta cũng như thực phẩm nấu bằng Microwave có thể gây một số loại ung thư dạ dày và đường ruột nhất định.
Những thứ sau sẽ đặc biệt có hại khi cho vào microwave : 
1. Sữa mẹ
Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thụ những chất kháng sinh mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ.Tạp chí Pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng Microwave ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng,ở sữa mẹ được hâm lại,vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều. Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng Microwave.
Các mẫu hâm trong Microwave với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ em.

                             8 Lo vi soing 2
2. Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Bất kỳ hình thức nấu nào cũng sẽ phá hủy một vài dưỡng chất trong thực phẩm. Hấp là hình thức nấu ăn nhẹ nhàng nhất mà cũng làm mất khoảng 11% phẩm chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh. Nếu luộc bông cải xanh bằng Microwave có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó.
3. Trái cây đông lạnh
Mua thực phẩm đông lạnh thật ra vẫn tốt, bởi vì khi đông lạnh là giúp trái cây giữ được chất dinh dưỡng
Các nghiên cứu ở Nga vào cuối những năm 1970 đã cho thấy, các loại củ quả được rã đông lạnh trong Microwave làm chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Người Nga cũng tiếp tục nghiên cứu vào đầu những năm 1990 và thấy những ảnh hưởng về miễn dịch học của Microwave. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là nhiệt độ ở bên ngoài .
                                         8 Lo vi soing 3 
4. Thịt đông lạnh
Thịt là loại thực phẩm khó rã đông lạnh nhất, vì thời gian rã lâu khiến bên ngoài và các cạnh của miếng thịt bị chín, trong khi phần bên trong vẫn còn đông đá.
Khi nhiệt độ đạt từ 4,5 tới 60 độ, vi khuẩn trong thịt bắt đầu phát triển và sinh sản, nếu không được nấu ngay, miếng thịt sẽ nhanh bị ôi thiu.
Các nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy, thịt nấu hơn 6 phút trong Microwave có thể làm mất một nửa lượng vitamin B12 có trong nó. Cách tốt nhất để rã đông lạnh thịt là để trong tủ lạnh qua đêm hoặc rã dưới vòi nước lạnh đang chảy.
5. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng bằng nhựa
Tuyệt đối không nấu trong Microwave bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. Khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.
Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn. Những hóa chất đó bao gồm : BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của em bé trong Microwave .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét