Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

MÓN ĂN CUA SỐNG, BẠCH TUỘT ĐANG NGO NGOE.


Nam Hàn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, nhiều món ăn của xứ kim chi lại khiến du khách nước ngoài cảm thấy khiếp sợ vì khác thường và kinh dị, thêm vào đó với mùi vị quá nồng.

GEJANG: (cua sống ngâm nước tương) là món khá kén người ăn tại Nam Hàn. Món này tốn nhiều thời gian và phải trải qua các giai đoạn lặp lại trước khi “ra lò”. Cách làm chủ yếu là ướp cua tươi vào nước tương nhiều lần để món ăn có vị mặn. Du khách nước ngoài sợ món này vì cua trước khi ướp vẫn sống. Cách ăn gejang khá phức tạp nên chúng ta đừng ngại khi nhờ nhân viên nhà hàng hướng dẫn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

HAEMULTANG: là món lẩu hải sản độc đáo của người Nam Hàn. Họ xử dụng những nguyên liệu sống để bảo đảm độ tươi ngon cho thực khách. Hải sản khi được đem lên bàn ăn vẫn ngọ nguậy. Ngpời ăn chỉ cần làm chín chúng bằng cách bỏ vào nồi lẩu, mùi vị tự nhiên, vì Họ không xử dụng quá nhiều gia vị nên cảm giác rất thật. Giá một nồi lẩu khoảng 30.000-50.000 won (từ 25 - 50 đô hay 600.000 - 1 triệu đồng vn) cho 3 người ăn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

DOTORIMUK: (thạch hạt sồi) món ăn nầy khiến nhiều thực khách nước ngoài không dám ăn thử bởi sợ nhiễm độc. Theo nghiên cứu, khi tiếp xúc với cây sồi, bạn có thể bị phát ban, ngứa ngáy từ 1-3 tuần. Tuy nhiên, người Nam Hàn có cách riêng để tách phần chất độc trước khi chế biến. Món này có vị đắng nhẹ, thường ăn kèm với nước tương cay. Dotorimuk xuất hiện trên bàn ăn của người Đại Hàn nhiều nhất vào mùa xuân hoặc hè.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

HOGEO: (cá Đuối lên men) được xem như nỗi ám ảnh với du khách nước ngoài vì nặng mùi kinh khủng. Nhiều người từng ăn nhận xét món này có mùi khai đặc biệt. Để làm hongeo, người Hàn phải ướp cá suốt một tháng. Sau đó, họ thái lát mỏng và ăn sống. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với thịt heo luộc, tôm muối, tỏi sống, muối ớt hay kim chi.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

BEONDEGI: là tập hợp chung của các món Nhộng ở Nam Hàn. Chúng xuất hiện nhiều ở các khu phố ẩm thực và được xem như loại thức ăn đường phố phổ biến bậc nhất xứ kim chi. Beondegi có nguyên liệu chính là nhộng được luộc, xông khói. Sau đó, tùy theo khẩu vị, họ chế biến món này theo nhiều cách khác nhau như xào khô, hầm rau củ… Beondegi có mùi hăng và hình thức không mấy bắt mắt. Người thích ăn lại chú ý đến lớp vỏ giòn, bùi và béo.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

GAEBUL: gọi là cá Dương Vật (cũng còn gọi là Trùn biển). Tuy nhiên, nhiều du khách nhận xét món này nằm trong top phải thử khi tới Nam Hàn. Gaebul có sẵn quanh năm nhưng nếu muốn nếm mùi vị ngon nhất, ta cần đợi tới khoảng tháng 10. Trùn biển thường được ăn kèm với sốt chogochujang hoặc kim chi. Món gaebul tẩm ướp muối, hạt tiêu, dầu mè rồi đem nướng cũng rất nổi tiếng.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

SANNAKJI: Món ăn nầy đã quá quen thuộc với những người thích xem các show truyền hình thực tế ở Nam Hàn. Món bạch tuộc sống này được biết đến nhiều hơn vì độ “kinh dị” thay vì mùi vị thơm ngon. Thực khách sẽ phải ăn con bạch tuộc còn sống, ngọ ngoe trên đĩa. Chỉ cần bỏ qua cảm giác sợ hãi, chấm con bạch tuộc vào nước sốt rồi cho thẳng vào miệng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét